Máy đo mực nước ngầm hãng GEOSENSE UK
Thông Số Kĩ Thuật
Đường kính đầu đo 14mm
Chiều dài đầu đo 150mm
Vật kiệu đầu đo Austenitic stainless steel
Loại thước Thước thép có đánh dấu mm
Chiều dày thước thép 11.5mm

Giá: liên hệ
Chi tiết chung

Thiết bị đo mực nước hãng GEOSENSE UK dùng để xác định mực nước trong hố khoan,  ống piezometer hoặc bể chứa. Thiết bị gồm đầu đo có vỏ bằng thép không gỉ, được thiết kế đặc biệt để hạn chế tốt đa các lỗi về xê dịch, với độ chính xác cực kỳ cao. Khi đầu đo tiếp xúc với nước sẽ xuất hiện tiếng chuông báo hiệu cũng như đèn sẽ sáng và lập tực dừng lại khi đầu đo không còn tiếp xúc với nước nữa. Đặc biệt với model mới nhât đã được tích hợp thêm tính năng điều chỉnh độ nhạy vô cùng tiện dụng cho người dùng có thể tùy chỉnh phù hợp với nhiều điều kiện nước khác nhau.

Nguyên lý hoạt động:

Thiết bị đo mực nước: Khi đầu đo tiếp xúc với nước hoặc chất lỏng dẫn điện khi đo chất lỏng sẽ khép kín mạch bên trong và được báo hiệu bằng ánh sáng đèn Led và chuông báo Beep. Cao độ mực nước từ miệng hố khoan được xác định bằng số đọc trên thước dây.

Thiết bị đo mực nước Anti-Foam: Trong một vài trường hợp như nước thải ở bãi rác, nước bẩn sẽ sinh ra bọt trên bề mặt có thể sẽ gây ra sai số nếu sử dụng thiết bị đo tiêu chuẩn. Với Với thiết bị đo mực nước Anti-Foam đã được tích hợp một phao nổi ở trên mặt nước và không bị ảnh hưởng bởi bọt. Khi phao nổi đến một mực nhất định máy đo sẽ phát ra âm thanh Beep và sáng đèn Led, cao độ mực nước (bỏ qua phần bọt) được đọc trực tiếp trên thước dây đo.

 


 

Bảo dưỡng thiết bị:

Tất cả các thiết bị đo mực nước đều cần được bảo dưỡng thường xuyên để có thể sử dụng bền trong thời gian dài:
+ Kiểm tra tình trạng Pin thường xuyên - có thể thay nếu cần thiết
(Pin 9 volt)

+ Vệ sinh - thường xuyên vệ sinh đầu đo, thước dây tape, cuộn tời đặc biệt sau  mỗi lần đo.
+ Khi kéo thả đầu đo chú ý tránh để thước dây tiếp xúc với các bề mặt sắc nhọn có thể làm xây xước ảnh hưởng tới thiết bị đo

Một số trường hợp  và cách xử lý trong quá trình sử dụng máy: