Hệ thống quan trắc mực nước ngầm
04/03/2023
867 views

QUAN TRẮC MỰC NƯỚC NGẦM

Khu vực nông thôn và đồn điền thường phục thuộc vào nguồn nước ngầm như ngồn nước chính của họ. Vì vậy, quan trắc mực nước ngầm là yếu tố quan trọng của bất kỳ hệ thống thông tin môi trường nào. Dữ liệu mực nước ngầm được xác thực được sử dụng để cung cấp thông tin cho các nhà phân tích và hoạch định.
Đo liên tục mực nước ngầm cung cấp dữ liệu hữu ích để đánh giá sự thay đổi nguồn nước theo thời gian. phát hiện chất gây ô nhiễm, phát triển mô hình nước ngầm, dự đoán xu hướng để xác định sự sự ổn định lâu dài của tầng chứa nước cũng như sự an toàn và ổn định của nguồn cấp nước.

Groundwater Monitoring System


HỆ THống quan trắc mực nước ngầm tự động từ xa

Một bộ Datalogger được sử dụng như một bộ phận tiên quyết của hệ thống quan trăc nước ngầm tự động từ xa. Datalogger cần tương thích với nhiều loại cảm biến với tính năng kết nối mở rộng cho các thiết bị kết nối ngoại vi, dữ liệu mực nước ngầm được truyền dẫn real-time tới các platform khác nhau như KonectGDS, VDV, GeoAxiom,... thông qua kết nối vô tuyến, hoặc  vệ tinh (với những khu vực xa xôi hẻo lánh).
CS456 thường được tích hợp trong các hệ thống quan trắc mực nước ngầm từ xa để theo dõi mực nước và nhiệt độ. Mực nước đo chính xác hơn với CS100 để hiệu chỉnh bù áp suất khí quyển.

  • Ứng dụng cho hệ thống quan trắc mực nước ngầm tự động từ xa:
  • Quan trắc mực nước lâu dài 
  • Các dự án quan trắc mực nước ngầm
  • Lưu vực đầu nguồn, lưu vực thoát nước và khu vực kênh xả
  • Mực nước sông, hồ chứa, ao hồ
  • Giám sát dòng chảy vùng ngập nước, nước mưa

Groundwater Monitoring System

giám sát sự xâm nhập mặn

Độ mặn được tính gián tiếp thông qua đo độ dẫn điện và nhiệt độ. Độ dẫn điện (EC) của mẫu đất hoặc nước bị ảnh hưởng bởi nồng độ và thành phần của muối hòa tan. Muối làm tăng khả năng dẫn điện của dung dịch, vì vậy giá trị EC cao cho thấy mức độ mặn cao.
 
CTD-Diver chống ăn mòn được thiết kế với công nghệ vỏ gốm tiên tiến có thể được tích hợp với bộ ghi dữ liệu để đo áp suất, nhiệt độ và độ dẫn điện. Biến nó trở thành cảm biến phù hợp nhất cho ứng dụng giám sát xâm nhập mặn.

Groundwater Monitoring System

 


 

Bình luận facebook