CUNG CẤP, LẮP ĐẶT THIẾT BỊ QUAN TRẮC NEO ĐẤT, ĐINH ĐÁ, VĂNG CHỐNG
01/01/2022
1.659 views
Cung cấp thiết bị quan trắc lực của neo đất, neo đá, đinh đá, văng chống là một trong những dịch vụ trọng tâm của Công ty TNHH GEO SCIENCE. Các giải pháp quan trắc neo bằng loadcell, bằng giãn kế đa điểm được chúng tôi ứng dụng phổ biến thành công vào nhiều công trình
 

CÁC ĐỊNH NGHĨA

Tải trọng Loadcell: Tải trọng là lực hướng trục tối đa của một Loadcell được thiết kế được thể hiện trong bảng thông số kỹ thuật của nó và được dùng để làm hiệu chuẩn.

Tải trọng cho phép và quá tải: Tải trọng tối đa có thể áp dụng mà không gây ra sự thay đổi vĩnh viễn các đặc tính hiệu suất đã được chỉ định, được biểu thị bằng phần trăm của dải đo là 150%.

Mức quá tải tối đa: Tải trọng tối đa có thể áp dụng mà không gây ra các hủy hoại vật lý của Loadcell, được biểu thị bằng phần trăm của dải đo là 300%.

HIỂU RÕ VỀ TẢI TRỌNG MONG MUỐN LÀ ĐIỀU QUAN TRỌNG, BÊN CẠNH TẢI TRỌNG CỦA LOADCELL

HIỆU SUẤT

Loadcell sẽ hoạt động với hiệu suất đúng theo mô tả trong thông số kỹ thuật cho đến khi tải trọng cho phép bị vượt quá, nhưng việc sử dụng quá tải trọng cho phép của Loadcell là không được khuyến cáo. Vượt quá tải trọng cho phép, mặc dù trong một khoảng thời gian rất ngắn, Loadcell cũng có thể xảy ra các hư hại. Nó có thể bị hỏng khi lực đạt mức quá tải tối đa.

QUÁ TẢI

Quá tải vẫn là lý do chính gây ra hư hại của Loadcell. Mặc dù việc chọn đúng khoảng đo phù hợp cho Loadcell trông có vẻ đơn giản, lựa chọn tải trọng đúng yêu cầu cũng cần có hiểu biết nhất định về tải trọng tối đa mong muốn và biên độ cho phép.
LỰA CHỌN LOADCELL

Khi chọn Loadcell, bạn nên chọn một Loadcell cho phép hoạt động với 80% công suất của cảm biến. Để đảm bảo số đo chính xác, đừng bao giờ sử dụng Loadcell để đo lực dưới 5% tải trọng định mức. Đặt tấm đệm ở hai đầu để bảo vệ Loadcell khi đo.

TẢI TRỌNG LỆCH TÂM

Việc tải lệch tâm ở một mức độ nào đó là điều khó tránh khỏi trong xây dựng, và thực tế là trục của thanh giằng, neo đá, thanh chống vuông góc với bề mặt Loadcell. Tuy nhiên tải trọng lệch tâm cần phải được hạn chế tối đa để tránh tình trạng quá tải. Với Loadcell dạng dây rung có nhiều cảm biến phần bố đều, số đọc trên mỗi cảm biến giúp xác định góc lệch tâm. Tải trọng lệch tâm quá mức có thể dẫn đến hư hỏng cho từng cảm biến riêng lẻ tại vị trí bị quá tải. Mọi hư hỏng đều có thể kiểm tra thông qua đo điện trở của dây tín hiệu.

Đối với Loadcell dạng điện trở, việc bù trừ được thực hiện thông qua mạch cầu.NHIỄU ĐIỆN TỪ

Khi lắp đặt dây tín hiệu Loadcell, phải cẩn thận và kiểm soát dây tín hiệu tránh xa nhất có thể các nguồn gây nhiễu điện từ như dây cấp nguồn, máy nổ, máy biến áp hay máy hàn hồ quang.

CHỐNG SÉT

Loadcell không được trang bị chống sét, và vì thế nếu Loadcell và dây dẫn được lắp đặt lộ thiên thì cần phải lắp đặt hệ thống chống sét để bảo vệ.
Đặt dịch vụ
capcha