CUNG CẤP, LẮP ĐẶT HỆ THỐNG QUAN TRẮC NHÀ CAO TẦNG & SIÊU CAO TẦNG
27/07/2022
346 views
CUNG CẤP VÀ LẮP ĐẶT HỆ THỐNG QUAN TRẮC NHÀ CAO TẦNG & SIÊU CAO TẦNG

Công ty TNHH Geo Science với nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực quan trắc địa kỹ thuật & môi trường, tham gia tư vấn lắp đặt cho nhiều dự án lớn nhỏ trong và ngoài nước như các ngành công nghiệp năng lượng (thủy điện, điện gió, nhiệt điện, điện mặt trời, điện rác...); công trình giao thông, thủy lợi (hồ chứa, kênh, trạm nước, nền đường, xử lý nền đất yếu, bấc thấm, cầu, cống, hầm – mỏ, đường sắt, metro, MRT...); hạ tầng đô thị (nhà cao tầng, tổ hợp văn phòng & nhà ở, khách sạn ...); các dự án quan trắc và cảnh báo cộng đồng (trượt lở mái dốc, lũ quét,lũ bùn đá...); các trạm đo thời tiết (lượng mưa, vận tốc & hướng gió, độ ẩm, nhiệt độ, bức xạ,...); các chỉ tiêu quan trắc môi trường nước và không khí (pH, TDS, chỉ số pecmanganat, NH4+, NO3-, Fe, As, SO2, CO, NO2, TSP, PM2,5). Chúng tôi cung cấp giải pháp toàn diện cho các hệ thống quan trắc từ cung cấp thiết bị, lắp đặt, tư vấn hỗ trợ, cấu hình, thiết lập hệ thống, đạo tạo, hướng dẫn vận hành và chuyển giao công nghệ cho khách hàng với nhiều giải pháp khác nhau phù hợp với mục đích và dự toán của khách hàng, từ thủ công đến tự động. Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ khảo sát kiểm tra, bảo dưỡng, bảo hành, nâng cấp cho các hệ thống quan trắc lắp mới hoặc sẵn có.

Công ty chúng tôi là đại diện chính hãng của nhiều hãng thiết bị quan trắc nổi tiếng hàng đầu trên thế giới như Geosense - England, Campbell Scientific - USA, Whiteseis - USA, BeanAir - Germany, Geotech - Taiwan....và đồng thời cũng là đối tác tin cậy của các hãng Geokon - USA, Ackcio – Singapore, World Sensing - Spain, Slope Indicator – USA, Canary System – Canada, RST – Canada, Soil Instrument – UK, R.M Young – USA, Texas Electronics – USA, ACE Instrument – Hàn Quốc,... Chúng tôi nhập khẩu chính hãng đảm bảo cho Quý khách hàng có mức giá cạnh tranh và ưu đãi nhất, cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng chỉ xuất xứ - CO, chứng chỉ chất lượng – CQ, kiểm định, hiệu chuẩn của nhà sản xuất – Calibration Report, các tài liệu Catalogmanual, hướng dẫn sử dụng, chuyển giao công nghệ, các giải pháp ứng dụng thực tế cho khách hàng. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua Hotline: 0967.699.555 (call, sms, zalo, whatapp, line...) hoặc email: sales@geo-science.com.vn.


I – QUAN TRẮC CHUYỂN VỊ NGANG TƯỜNG VÂY BẰNG INCLINOMETER

Các ống casing Inclinometer được lắp đặt trực tiếp trông tường vây hoặc hố khoan cạnh tường vây để đo dịch chuyển của tường vây trong quá trình thi công phần ngầm. Các ống Inclinometer thường được lắp đặt sâu hơn tường vây khoảng 2m cắm vào lớp đá và được xem như vị trí không dịch chuyển. Sau đó lấp trả vữa vào hố khoan hoặc trong tường vây để cố định ống Inclinometer.

 

Sử dụng bộ đo nghiêng Inclinometer để đo ghi dữ liệu từ các hố Inclinometer. Tại các vị trí lắp đặt ống Inclinometer, tiến hành thả đầu đo của bộ đo nghiêng Inclinometer xuống đến đáy hố sau đó bắt đầu kéo lên và đo ghi dữ liệu với khoảng cách mỗi 0.5m, tiến hành 2 lần đo để khử sai số.
 
 
 


II – QUAN TRẮC MỰC NƯỚC NGẦM

Việc quan trắc mực nước ngầm là vô cùng quan trọng nhằm theo dõi, phục vụ công tác nâng hạ mực nước ngầm trong quá trình thi công đảm bảo an toàn cho công trình. Các đầu lọc cassagrande/standpipe piezometer được gắn với ống dẫn PVC được lắp đặt trong các hố khoan sẵn xung quanh khu vực thi công. Sử dụng máy đo mực nước đê theo dõi và báo cáo mực nước ngầm thường xuyên.
 

III – QUAN TRẮC ỨNG SUẤT VĂNG CHỐNG/THANH NEO

A. Sử dụng phương pháp đo bằng cảm biến lực Loadcell

Cảm biến lực Loadcell được ưu tiên sử dụng trong các dự án neo để theo dõi sự làm việc của neo. Thiết kế kỹ thuật càng phức tạp thì việc lắp đặt càng phải tỷ mỉ và chính xác.

Những lưu ý chính trong lắp đặt Loadcell cho neo
+ Loại kết cấu neo
+ Tải trọng neo tính toán
+ Đầu neo: kích thước đầu neo
+ Neo: kích thước mấu neo và cáp

 


B. Sử dụng phương pháp đo bằng đầu đo ứng suất thép Strain gauge

Lắp đặt các đầu đo ứng suất thép tại các vị trí xác định trong hệ văng chống với dây tín hiệu được đưa ra ngoài khu vực thi công. Dùng máy đo cầm tay thủ công hoặc bộ thu thập và xử lý dữ liệu tự động Datalogger để theo dõi s thay đổi ứng suất trong quá trình thi công và vận hành.

III – QUAN TRẮC NGHIÊNG BẰNG ĐĨA ĐO NGHIÊNG KẾT HỢP TILT METER

Các đĩa đo nghiêng được gẵn cố định lên bề mặt tường, cột hoặc sàn có thể sử dụng kết hợp giá đỡ để thuận tiện trong quá trình đo sau này. Máy đo nghiêng Tiltmeter với công nghệ cảm biến Mems độ chính xác cao dễ dàng thao tác chỉ cần gắn lên đĩa để xác định góc nghiêng tại vị trí đo sau đó quy đổi ra độ nghiêng công trình theo chiều cao H. Tiến hành đo 2 lần với góc 0 độ và góc 180 độ để khử sai số. Phương pháp này tối ưu hơn phương pháp truyền thống đăc biệt các vị trí hẹp, khuất tầm nhìn, đặc biệt rất dễ dàng thao tác khi thiết bị kết nối bluetooth và đo lưu trực tiếp trên thiết bị điện thoại thông minh android.
 

III – QUAN TRẮC LÚN CÔNG TRÌNH

Các mốc đo lún được bố trí đều với số lượng tính toán dựa trên diện tích thi công thực tế. Gắn trực tiếp vào các vị trí cột, trụ. Sử dụng hệ 3 mốc chuẩn được bố trí gần khu vực thi công tại vị trí đảm bảo theo tiêu chuẩn yêu cầu thường sử dụng mốc tương đương hạng A để đảm bảo độ chính xác cao.

 
 Dịch vụ lập hồ sơ thẩm tra, Kiểm định công trình – THIÊN LỘC PHÁT
 
Đặt dịch vụ
capcha