CUNG CẤP, LẮP ĐẶT HỆ THỐNG QUAN TRẮC ĐỊA KỸ THUẬT & MÔI TRƯỜNG TỰ ĐỘNG
06/07/2022
1.312 views
CUNG CẤP VÀ LẮP ĐẶT HỆ THỐNG QUAN TRẮC ĐỊA KỸ THUẬT & MÔI TRƯỜNG TỰ ĐỘNG

Trong thời đại công nghiệp 4.0 như hiện nay, các ngành công nghệ thông tin IT, trí tuệ nhân tạo AI phát triển như vũ bão đem lại nhiều cải tiến và đổi mới liên tục mang đến nhiều thay đổi tích cực, cải thiện đáng kể hiệu quả hoạt động và tối ưu hóa chi phí, và như một lẽ tất nhiên ngành quan trắc cũng không phải là ngoại lệ. Các thiết bị quan trắc mới được ra đời tích hợp các công nghệ tiên tiến với độ chính xác cao, các công nghệ truyền dẫn không dây kết nối điều khiển từ xa, tích hợp về các Cloud Server VPS, Web-based, máy chủ, TTKSAT... thuận tiện người dùng theo dõi điều khiển bất kỳ nơi đâu, cực kỳ tin cây với số liệu liên tục Real-time, hệ thống cảnh báo nhiều mức qua sms, email, hệ thống đèn & chuông cảnh báo... Vơi việc áp dụng công nghệ hiện đại vào quan trắc giúp chúng ta giảm được công sức và chi phí cho người sử dụng, giải pháp ưu việt cho nhưng khu vực có địa hình khó tiếp cận đồng thời có thể giám sát liên tục, sớm đưa ra cảnh báo khi giá trị đo vượt ngưỡng cho phép nhằm kịp thời đưa ra biện pháp khắc phục và xử lý.

Công ty TNHH Geo Science với nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực quan trắc địa kỹ thuật & môi trường, tham gia tư vấn lắp đặt cho nhiều dự án lớn nhỏ trong và ngoài nước như các ngành công nghiệp năng lượng (thủy điện, điện gió, nhiệt điện, điện mặt trời, điện rác...); công trình giao thông, thủy lợi (hồ chứa, kênh, trạm nước, nền đường, xử lý nền đất yếu, bấc thấm, cầu, cống, hầm – mỏ, đường sắt, metro, MRT...); hạ tầng đô thị (nhà cao tầng, tổ hợp văn phòng & nhà ở, khách sạn ...); các dự án quan trắc và cảnh báo cộng đồng (trượt lở mái dốc, lũ quét,lũ bùn đá...); các trạm đo thời tiết (lượng mưa, vận tốc & hướng gió, độ ẩm, nhiệt độ, bức xạ,...); các chỉ tiêu quan trắc môi trường nước và không khí (pH, TDS, chỉ số pecmanganat, NH4+, NO3-, Fe, As, SO2, CO, NO2, TSP, PM2,5). Chúng tôi cung cấp giải pháp toàn diện cho các hệ thống quan trắc từ cung cấp thiết bị, lắp đặt, tư vấn hỗ trợ, cấu hình, thiết lập hệ thống, đạo tạo, hướng dẫn vận hành và chuyển giao công nghệ cho khách hàng với nhiều giải pháp khác nhau phù hợp với mục đích và dự toán của khách hàng, từ thủ công đến tự động. Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ khảo sát kiểm tra, bảo dưỡng, bảo hành, nâng cấp cho các hệ thống quan trắc lắp mới hoặc sẵn có.

Công ty chúng tôi là đại diện chính hãng của nhiều hãng thiết bị quan trắc nổi tiếng hàng đầu trên thế giới như Geosense - England, Campbell Scientific - USA, Whiteseis - USA, BeanAir - Germany, Geotech - Taiwan....và đồng thời cũng là đối tác tin cậy của các hãng Geokon - USA, Ackcio – Singapore, World Sensing - Spain, Slope Indicator – USA, Canary System – Canada, RST – Canada, Soil Instrument – UK, R.M Young – USA, Texas Electronics – USA, ACE Instrument – Hàn Quốc,... Chúng tôi nhập khẩu chính hãng đảm bảo cho Quý khách hàng có mức giá cạnh tranh và ưu đãi nhất, cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng chỉ xuất xứ - CO, chứng chỉ chất lượng – CQ, kiểm định, hiệu chuẩn của nhà sản xuất – Calibration Report, các tài liệu Catalog, manual, hướng dẫn sử dụng, chuyển giao công nghệ, các giải pháp ứng dụng thực tế cho khách hàng. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua Hotline: 0967.699.555 (call, sms, zalo, whatapp, line...) hoặc email: sales@geo-science.com.vn.

Giới thiệu một số mô hình quan trắc tự đồng truyền dữ liệu từ xa ứng dụng trong các dự án địa kỹ thuật & môi trường:

I – HỆ THỐNG QUAN TRẮC TỰ ĐỘNG CÔNG TRÌNH BẰNG BỘ THU THẬP VÀ XỬ LÝ DỮ LIỆU DATALOGGER

Hệ thống sử dụng bộ lõi trung tâm là bộ thu thập và xử lý dữ liệu tự động Datalogger của hãng Campbell Scientific do chúng tôi là đại lý chính hãng tại Việt nam, kết hợp với các thiết bị chuyển đổi và truyền thông như bộ phân tích và xử lý dữ liệu dây rung AVW-200, AVW-100,  các bộ mở rộng kênh đo Multiplexer (Mux), các bộ SDM để mở rộng kênh kết nối tới Multiplexer để ghi đo và xử lý dữ liệu quan trắc. Dữ liệu từ các cảm biến được truyền về Datalogger qua đường truyền cáp tín hiệu hoặc không dây, tại đây dữ liệu được Datalogger thu thập, xử lý và lưu trữ. Dữ liệu từ các bộ Datalogger sẽ được truyền dẫn về các máy chủ Server, trạm điều khiển trung tâm thông qua đường truyền mạng Lan, modem không dây 3G/4G, sóng Zigbee...Ngoài ra chúng ta cũng có thể trút dữ liệu trực tiếp từ Datalogger trong trường hợp đường truyền gặp sự cố đảm bảo dữ liệu liên tục không ngắt quãng.
 
1. Mô hình kết nối truyền dẫn dữ liệu về máy chủ server thông qua đường truyền mạng Lan/Cáp quang.
 


2. Mô hình kết nối truyền dẫn dữ liệu về máy chủ server thông qua sóng điện thoại di động (GPRS/3G/4G) sử dụng 01 địa chỉ IP tĩnh.3. Mô hình kết nối truyền dẫn dữ liệu về máy chủ server thông qua 02 modem không dây, sử dụng sóng điện thoại di động (kết nối trực tiếp)4. Mô hình kết nối truyền dẫn dữ liệu về máy chủ server thông qua sóng Zigbee (khoảng cách tối đa lên tới 2KM)Dữ liệu từ máy chủ server có thể được upload lên các Cloud Server VPS hoặc Web-based server như Vistadatavision (VDV), KonectGDS, Multilogger,... với các tài khoản phân quyền tùy theo vai trò và mục đích sử dụng, các bên liên quan thể truy cập tại bất kỳ đâu có kết nối Internet để xem dữ liệu, biểu đồ, cài đặt các chế độ cảnh báo, báo cáo định kỳ theo form mẫu, thiết lập tùy chỉnh cho Datalogger.

Hình ảnh thực tế một số dự án Geo Science đã lắp đặt và cấu hình:
1. Hiển thị dữ liệu Real-Time bằng phần mềm LoggerNet

 


2. Trạm quan trắc tự động

3. Vistadatavision (VDV)
4. Quan trắc rung chấn tự động5. Quan trắc tự động bằng toàn đạc6. Thí nghiệm cọc tự động
II – HỆ THỐNG QUAN TRẮC TỰ ĐỘNG CÔNG TRÌNH KHÔNG DÂY THÔNG QUA CÁC NODE VÀ GATEWAY


Hệ thống là sự kết hợp giữa các trạm vệ tinh (Node) và bộ thu thập xử lý dữ liệu trung tâm (Gateway). Các Node ghi đo dữ liệu trực tiếp từ cảm biến sau đó truyền về bộ thu thập xử lý dữ liệu trung tâm (Gateway). Các bộ Gateway có thể kết nối với máy tính trực tiếp hoặc không dây thông qua sóng điện thoại di động hoặc mạng Lan để xem dữ liệu cũng như thiết lập cấu hình thông qua phần mềm chuyên dụng.

Các node có thể kết nối về gateway từ khoảng cách rất xa lên tới hơn 20km trong điều kiện lý tưởng hoặc 1-2km với điều kiện trong hầm, các node cũng có thể kết nối với nhau nối tiếp về gateway mà không quá quan ngại về vấn đề khoảng cách. Các Node và Gateway hoạt động sử dụng Pin và tiêu hao cực ít, có khả năng chống chịu được môi trường khắc nghiệt nên có thể hoạt động lâu dài trong vòng 5-10 năm không cần thay pin.  
Hệ thống cung cấp cho chúng ta giải pháp tuyệt với trong các dự án có địa hình phức tạp, khó tiếp cận, giảm thiểu tối đa chi phí bảo dưỡng, bảo hành, có thể đo ở khoảng cách xa mà không sợ bị đứt dây hay là nhiễu tín hiệu điện từ...

1.Sơ đồ hệ thống của hãng Worldsensing

 
2.Sơ đồ hệ thống của hãng Ackcio


 

 
 
 
 
Đặt dịch vụ
capcha