Hệ thống quan trắc an toàn đập
03/03/2023
775 views

HỆ THỐNG AN TOÀN ĐẬP

Hệ thống quan trắc Đập tự động đang trở thành một phần quan trọng trong các chương trình duy trì và bảo dưỡng Đập. Hệ thống thường bao gồm các cảm biến, datalogger và thiết bị truyền phát sóng kết hợp với nhau để đo các thông số quan trọng cũng như lưu trữ dữ liệu, báo cáo, điều khiển và cảnh báo.
Dữ liệu được đo ghi theo thời gian cung cấp thông tin liên quan đến ảnh hưởng của thời gian, động đất. xói mòn, thiên tai bão lũ, và nhiều yếu tố khác lên tổng thể sức khỏe của đập. Cảnh báo và chỉ thị có thể được lập trình để cảnh báo các kỹ sư về các môi nguy hại tiềm ẩn. Quan trọng hơn hết, hệ thống này cung cấp khả năng giám sát 24/7 và cho phép phát hiện nhiều thay đổi mà lẽ ra có thể không được chú ý.

Dam Safety
 

HỆ THỐNG QUAN TRẮC ĐẬP TỰ ĐỘNG

Nguyên nhân thường thấy gây ra các hư hại cho đập gồm có nước tràn, vấn đề về nền móng, mặt cấu trúc, và đường ống (xói mòn bên trong do thấm). Với một chương trình quan trắc hiệu quả, những nguyên nhân trên có thể được phát hiện sớm và khắc phục sửa chữa hay chuẩn bị trước để hạn chế rủi ro. Có nhiều yếu tố liên quan bao gồm (thủy văn, địa kỹ thuật, kết cấu và nguồn điện), nên cần xác định nhiều loại thông số với một hệ thống quan trắc đập. Bao gồm mọi thừ từ kết cấu của đập, đến nền móng đập, nước trong hồ chứa.
 
  • Kết cấu của đập - nứt và khe nhiệt, nghiêng, độ dịch chuyển ngang, ứng suất, biến dạng, chuyển vị và dòng thấm.
  • Nền móng đập - áp lực nước lỗ rỗng, ổn định bờ dốc, mực nước mặt, độ dốc khu vực so với cục bộ, sự dịch chuyển của khối đá dưới bề mặt.
  • Mực nước trong (và thượng lưu) của hồ chứa - mực nước và lưu lượng, lượng mưa

Chúng tôi mong muốn tạo ra điều kiện giám sát hiệu quả thông qua việc phát triển hệ thống quan trắc tự động và các sản phẩm cũng như giải pháp hỗ trợ.

Dam Monitoring System

Hình ảnh lắp đặt các thiết bị quan trắc cho đập

Có thể là hình ảnh về 1 người

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Trạm đo tự động sau khi hoàn thành


Giao diện hiển thị dữ liệu trên máy tính trong phòng điều khiển trung tâm qua kết nối ethernet hoặc không dây


Thông tin tư vấn và hỗ trợ vui long liên hệ theo hotline: 0967.699.555 (Mr. Ngọc)


Bình luận facebook