Hệ thống quan trắc trang trại điện mặt trời
03/03/2023
830 views

QUAN TRẮC TRANG TRẠI ĐIỆN MẶT TRỜI

Trạm đo thời tiết cho trang trại điện mặt trời là một trạm khí tượng được tích hợp những cảm biến đo khi tượng thông dụng trên một hệ giá đỡ chắc chắn. Các dữ liệu khí tượng sau đó được lưu trữ ở trong 1 Datalogger và có thể truyền tự động về các trạm server ở bất cứ đâu. 

Hệ thống tiêu chuẩn bao gồm cảm biến đo vận tốc và hướng gió, nhiệt độ môi & độ ẩm môi trường xung quanh, cảm biến đo bức xạ mặt trời và cảm biến đo nhiệt độ để đo nhiệt độ của tâm pin năng lượng mặt trời.
 

Sự ôi nhiễm từ bụi bẩn, đất cát, phấn hoa, muối ... làm giảm hiệu năng của tấm PV theo thời gian, dẫn tới thất thoạt sản lượng điện. Tấm panels phải được vệ sinh sạch - nhưng những tấm nào và tần suất ra sao? Trong một trang trại điện mặt trời rộng lớn, không phải tất cả các tấm có tỷ lệ giống nhau. Không phải tất cả đềuy có cùng điều kiện, địa hình và thời tiết giống nhau.

Đó là lý do mà soiling station ra đời. Khi nhiều nhà máy điện mặt trời tối ưu hóa hoạt động của họ, họ đang sử dụng các cảm biến và soiling station chuyên dụng để theo dõi tổn thất do soiling.

 

 

WEATHER AND SOILING MONITORING

 

Các hệ thống của chúng tôi có thể tự động thu thập dữ liệu và được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng giám sát năng lượng mặt trời. Các hệ thống có thể dễ dàng tùy chỉnh với các phụ kiện cho mọi thành phần của trạm, từ thông tin liên lạc đến các tùy chọn lắp đặt.
 

Các ứng dụng điển hình bao gồm đánh giá tài nguyên năng lượng mặt trời giai đoạn trước khi xây dựng, thu thập dữ liệu cơ bản và giám sát hiệu suất. Điều này đơn giản hóa quá trình thu thập dữ liệu hệ thống bằng cách đóng vai trò là cổng dữ liệu điểm duy nhất cho dữ liệu môi trường, biến tần và đồng hồ đo.

Thông tin tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ theo hotline: 0967.699.555 (Mr. Ngọc)
Bình luận facebook