Thiết bị quan trắc là gì?
03/10/2022
624 views
Installing 3D VWCM-4600 crack meters on Victoria dam wall

Thiết bị Quan trắc?

Hiểu thế nào là quan trắc?

Quan trắc là công tác theo dõi hay giám sát một cách có hệ thống liên tục hoặc theo chu kỳ các thông số, chỉ tiêu nhằm cung cấp thông tin chính xác, tin cậy cho các đơn vị liên quan nhằm mục đích theo dõi an toàn công trình kiểm soát kịp thời các rủi ro có thể xảy đến, hay kiểm tra lại theo đầu vào thiết kế, cung cấp tài liệu tham chiếu phục vụ đánh giá, thiết kế cho các công trình tương tự.


Các thông số quan trắc là gì?

Các thông số cần kiểm tra,các thông tin cần thiết liên quan hay ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của công trình trong quá trình thi công và vận hành.

Thiết bị quan trắc?

Là thiết bị phục vụ công tác đo gián tiếp hoặc trực tiếp các thông số cần quan trắc. Cung cấp những thông tin chính xác, kịp thời phục vụ công tác nghiên cứu hoặc kiểm soát rủi ro cho công trình.

Ghi chú: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thiết bị quan trắc với nguyên lý, tín hiệu đầu ra khác nhau vô cùng đa dạng và khách hàng cần phải hiểu rõ về các đặc tính cũng như lợi hại của từng loại để lựa chọn chính xác thiêt bị phục vụ đúng nhu cầu.Việc ứng dụng công tác quan trắc vào trong thi công và vận hành công trình là một bước đột phá mang lại nhưng lợi ích to lớn cho cuộc sống của chúng ta. Các công trình được thi công và vận hành một cách an toàn hơn, các tai nạn xảy ra được đánh giá, tìm được nguyên nhân chính xác để phòng và cải thiện về sau, theo dõi các tác động của thiên nhiên nhằm đưa ra các cảnh báo sớm, kịp thời phản ứng, có phương án giải xử lý hạn chế tối đa các tác động gây thiệt hại tới tài sản và con người.

Hiện nay, có rất nhiều hãng sản xuất thiết bị quan trắc ra đời với các đơn vị lâu năm đã đặt được chỗ đứng nhất định trong ngành như Campbell Scientifc, Geokon, Geosense, Soil Instrument, Campbell Scientifc, Canary Systems, Slope Indicator,… và rất nhiều các hãng thiết bị khác nghiên cứu từng ngày không ngừng phát triển đổi mới công nghệ quan trắc ứng dụng. Ngành quan trắc hiện nay đã đi được một bước tiến xa khi bắt đầu với chỉ những thiết bị thô sơ thủ công ban đầu thì nay đã dần được thay thế bởi các hệ thống quan trắc tự động thậm chí là truyền tải không dây. Các thông số trước đây rất khó hay không thể xác định thì nay có thể được xử lý dễ dàng không những thế còn có thể thực hiện với nhiều phương pháp, nhiều loại thiết bị khác nhau có thể hỗ trợ kiểm tra chéo tăng độ tin cậy cho kết quả đo.

Đáng mừng hơn, ngành quan trắc tại Việt Nam đang ngày càng có chỗ đứng hơn, tầm quan trọng của công tác quan trắc cũng đang dần được nâng cao, các chủ đầu tư đã nhận thấy được tầm quan trọng và những lợi ích to lớn của công tác quan trắc mang lại, những hậu quả khôn lường khi xem nhẹ hay thậm chí bỏ qua công tác quan trắc đã thay đổi nhận thức của nhiều đơn vị dần chịu khó tìm hiểu và đầu tư đúng mức cho công tác quan trắc.

Công ty TNHH Geo Science là một trong những đơn vị tiên phong với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực quan trắc cả trong và ngoài nước, chúng tôi luôn luôn mang trong mình sứ mệnh thúc đẩy sự phát triển của ngành quan trắc, tìm hiểu và cập nhật những công nghệ, các giải pháp mới nhất, tiên tiến nhất, mạng lại hiệu quả tối ưu cho khách hàng, chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói từ tư vấn giải pháp, lập đề cương - biện pháp, cung cấp thiết bị và dịch vụ lắp đặt trực tiếp hoặc hướng dẫn online từ xa, hỗ trợ báo cáo, xử lý số liệu cho khách hàng trong quá trình thi công và vận hành cũng như tư vấn xử lý sự cố hay nâng cấp, mở rộng hệ thống theo yêu cầu.
Chúng tôi là đại diện chính hãng của nhiều hãng thiết bị quan trắc nổi tiếng hàng đầu trên thế giới như Geosense - England, Campbell Scientific - USA, Whiteseis - USA, BeanAir - Germany, Geotech - Taiwan....và đồng thời cũng là đối tác tin cậy của các hãng Geokon - USA, Ackcio – Singapore, World Sensing - Spain, Slope Indicator – USA, Canary System – Canada, RST – Canada, Soil Instrument – UK, R.M Young – USA, Texas Electronics – USA, ACE Instrument – Hàn Quốc,... Chúng tôi nhập khẩu chính hãng đảm bảo cho Quý khách hàng có mức giá cạnh tranh và ưu đãi nhất, cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng chỉ xuất xứ - CO, chứng chỉ chất lượng – CQ, kiểm định, hiệu chuẩn của nhà sản xuất – Calibration Report, các tài liệu Catalogmanual, hướng dẫn sử dụng, chuyển giao công nghệ, các giải pháp ứng dụng thực tế cho khách hàng. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua Hotline: 0967.699.555 (call, sms, zalo, whatapp, line...) hoặc email: sales@geo-science.com.vn
Bình luận facebook